Untitled Document
Untitled Document
หน้าหลัก > Motor & Pump > GRUNDFOSS

PUMP GRUNDFOS


Industrial Solutions

AMD-AMG-AFG เครื่องผสม เครื่องผลักดันน้ำ

เเครื่องกวนและผสมอากาศทำให้อนุภาคกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอในน้ำเสียและตะกอน เพื่อป้องกันการตกตะกอนและรองรับกระบวนการบำบัดน้ำ

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มมีตั้งแต่เครื่องผสมอากาศขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับสถานีสูบน้ำสำเร็จรูป ไปจนถึงเครื่องกวนขนาดใหญ่ สำหรับถังหรืออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ จุดที่เหมาะสำหรับการติดตั้งใช้งานคือระบบบำบัดน้ำเสีย ตั้งแต่ระดับสถานีเครือข่ายไปจนถึงโรงบำบัด แต่กำลังการผสมอากาศในเครื่องรุ่น AMD, AMG, และ AFG สามารถใช้ในงานอุตสาหกรรมและเกษตรกรรมระดับอาชีพได้ทั่วโลก


APG ปั๊มชนิดจุ่มใต้น้ำ

เครื่องสูบน้ำรุ่น APG เป็นปั๊มแบบจุ่มใต้น้ำโดยมีช่องด้านจ่ายในแนวนอน (horizontal discharge port) ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษให้เพิ่มแรงดันในการดูดสิ่งปฏิกูลและน้ำเสียที่มีสารแขวนลอย (destructible solids) ติดตั้งระบบตัดสำหรับตัดสารแขวนลอย (destructible solids) เป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ลอดผ่านท่อที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางค่อนข้างเล็กได้ มีให้เลือกทั้งแบบที่มีและไม่มีกล่องควบคุม (control box) และสวิตช์บอกระดับ (level switch) เครื่องที่ไม่มีกล่องควบคุมต้องต่อคอนโทรลเลอร์ควบคุมปั๊ม (pump controller) พร้อมสวิตช์เปิดมอเตอร์ (motor starter) แยกต่างหาก


BM 4", 6", 8" โมดูลเพิ่มแรงดันน้ำชนิดแรงดันสูง กรุนด์ฟอส

อุปกรณ์เพิ่มแรงดันของกรุนด์ฟอสเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อเพิ่มแรงดัน ส่งถ่ายและหมุนเวียนของเหลวในระบบที่มีแรงดันสูงคงที่ ใช้ในระบบรีเวิร์สออสโมซิสสำหรับระบบน้ำในบ้านพักอาศับ โรงพยาบาล ห้องปฏิบัติการ และอุตสาหกรรมเคมี อิเล็กทรอนิกส์ และโลหะ นอกจากนั้นยังใช้เครื่องสูบน้ำในการกรองแบบเข้มข้นในอุตสาหกรรมเคมีและอุตสาหกรรมชุบเคลือบผิวโลหะ อู่พ่นสี อุสาหกรรมโลหะและแร่ด้วย


BMP โมดูลเพิ่มแรงดัน ปั๊มลูกสูบ กรุนด์ฟอส

ปั๊มลูกสูบเพิ่มแรงดันกรุนด์ฟอสรุ่น BMP ออกแบบมาเพื่อส่งถ่ายของเหลวภายใต้แรงดันสูง ปั๊มทำงานโดยใช้หลักการของลูกสูบแนวแกน (axial piston principle) จึงออกแบบเครื่องให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบามาก

BMP เป็นเครื่องสูบน้ำแบบปริมาตรขจัดที่ใช้แผ่นเอียง (displacement swashplate) เครื่องออกแบบมาให้จัดการกระบวนการน้ำประปาอุตสาหกรรม ปั๊มกรุนด์ฟอสรุ่น BMP มีประสิทธิภาพโดยรวมสูงถึง 88 % และแรงดันจะลดลงได้สุดจากดีไซน์แบบหลายลูกสูบ นับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับที่ที่ต้องการปั๊มขนาดเล็กที่วางใจได้โดยมีแรงดันปานกลางถึงสูง


 

BMS โมดูลเพิ่มแรงดัน - reverse osmosis และการกรอง กรุนด์ฟอส

Designed for desalination, membrane filtration and other demanding applications, the new BMS hs AC booster pump is powered by an asynchronous motor that is available with a variable-frequency drive. The new pump extends the BMS booster range which now also includes a new version of the BMS hp high-pressure pump. The additions give users added flexibility when
specifying energy-efficient solutions that help solve the world's water issues.


CIM/CIU fieldbus - สำหรับควบคุมปั๊มและระบบปั๊ม กรุนด์ฟอส

แนวคิด fieldbus ของกรุนด์ฟอสเป็นระบบที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับควบคุมปั๊มและระบบปั๊ม Communication Interface Module (CIM) และ Communication Interface Unit (CIU) ช่วยให้การสื่อสารข้อมูลผ่านเครือข่ายเปิดและเครือข่ายร่วม

CIM/CIU ซึ่งเป็นช่องทางสื่อสาร (communication interfaces) ของกรุนด์ฟอสสามารถติดตั้งและทดสอบเดินเครื่องได้ง่าย ใช้งานได้ง่ายสำหรับผู้ใช้ และคุ้มค่าเงินในระยะยาว ทุกโมดูลใช้รูปแบบการทำงานมาตรฐานเพื่อให้รวมเข้าในเครือข่ายได้ง่าย และเข้าใจจุดข้อมูลได้ง่าย

CIM เป็นโมดูลเสริมเพื่อสื่อสารกับปั๊มรุ่น E ขนาด 11 ถึง 22 kW และ Dedicated Controls เพื่อสื่อสารกับเครื่องสูบจ่ายน้ำเสีย

CIU เป็นช่องทางสื่อสารกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้อินเทอร์เฟซ GENIbus เช่น ปั๊ม E รุ่นเล็ก

ปั๊มหมุนเวียนน้ำ และเครื่องเพิ่มแรงดัน CIU มีระบบจ่ายไฟในตัวขนาด 24 ถึง 240 V และสามารถติดผนังหรือติดบนราง DIN ได้


CM, CME ปั๊มน้ำหลายใบพัดแนวนอนชนิด close-coupled กรุนด์ฟอส

เครื่องสูบน้ำแนวนอนหลายใบพัดรุ่น CM (=Centrifugal Modular) ผลิตขึ้นให้มีขนาดกะทัดรัด และแยกได้เป็นสองส่วนซึ่งเป็นคุณสมบัติหลักที่ทำให้ปรับตั้งค่าได้หลายแบบ โดยพื้นฐานแล้วเครื่องสูบน้ำรุ่นนี้ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ที่สามารถสับเปลี่ยนได้ โดยแต่ละส่วนออกแบบให้ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะนำไปใช้งานในลักษณะใด


CMV ปั๊มน้ำหลายใบพัดแนวตั้งชนิด close-coupled กรุนด์ฟอส

เครื่องสูบน้ำ CMV แบบหลายใบพัดแนวตั้งได้รับการพัฒนาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด และแยกออกเป็นหลายส่วน ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติหลักของเครื่อง ที่ช่วยให้ใช้งานได้มากมายตามที่กำหนด โดยพื้นฐานแล้วเครื่องสูบน้ำประกอบไปด้วยส่วนย่อยที่สามารถสลับสับเปลี่ยนกันได้ โดยส่วนย่อยทั้งหมดได้รับการออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบใด

เครื่องรุ่นนี้เป็นแบบ close-coupled ที่ใช้ซีลเพลาแบบเมคานิค

เครื่องสูบน้ำ CMV มีฐานรองและชิ้นส่วนของท่อทางออกทำด้วยเหล็กหล่อ สำหรับชชิ้นส่วนอื่นๆ ที่เปียกน้ำทำด้วยสเตนเลสสตีล (AISI 304/DIN 1.4301)


Conex DIS-G สำหรับเฝ้าตรวจจุดติดตั้งเครื่องจ่ายแก๊ส กรุนด์ฟอส

The Conex® DIS-G (Dosing Instrumentation Standard-Gas) safety system monitors gas dosing installations and storage rooms.


Control MPC - การจัดการระบบเพิ่มแรงดันและหมุนเวียนน้ำ กรุนด์ฟอส

ตู้ควบคุม MPC ของ Grundfos - เป็นตู้ควบคุมที่ติดตั้งอุปกรณ์ชุดควบคุม CU 351 ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบ และควบคุมเครื่องสูบน้ำที่ต่อแบบขนานรุ่นเดียวกันได้ถึงหกตัว


CR ปั๊มน้ำหอยโข่งหลายใบพัดแนวตั้งชนิด inline กรุนด์ฟอส

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องสูบน้ำรุ่น CR ที่ติดตั้งอุปกรณ์พื้นฐานสามารถใช้แก้ปัญหาในงานอุตสาหกรรมได้เกือบทุกประเภท โดยมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ด้วยการใช้ระบบแยกชิ้นส่วนหรือโมดูลาร์จึงมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากขึ้น


CR, CRE Monitor - การเฝ้าตรวจปั๊ม กรุนด์ฟอส

เบื่อที่ต้องตรวจสภาพปั๊มเป็นประจำแล้วพบว่ายังทำงานได้ดีบ้างไหม? เมื่อมี CR monitor ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบบ่อยๆ หรือซ่อมบำรุงเป็นระยะโดยไม่จำเป็น ด้วยการตรวจติดตามและตรวจสอบค่าพารามิเตอร์ที่สำคัญๆ ในกระบวนการตลอด 24 ชม. ทุกวัน ทำให้มอนิเตอร์อัจฉริยะเครื่องนี้ทำนายได้ล่วงหน้าเป็นเวลานานก่อนเครื่องจะเสีย


 

CUE กลุ่ม frequency converters - ควบคุมความเร็วรอบของปั๊ม กรุนด์ฟอส

กลุ่มผลิตภัณฑ์ CUE เป็นเครื่องแปลงความถี่ไฟฟ้าสำหรับควบคุมความเร็วของเครื่องสูบน้ำกรุนด์ฟอสรุ่นต่างๆ Grundfos CUE เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในรุ่น E ของระบบเครื่องสูบน้ำควบคุมความเร็ว ที่ออกแบบมาให้ใช้ในงานต่างๆ ได้มากมาย เช่น อุตสาหกรรม งานบริการในอาคาร ระบบประปาของเทศบาลหรือเอกชน ระบบน้ำเสีย และระบบชลประทาน เครื่องแปลงความถี่ไฟฟ้าแบบติดผนังรุ่นใหม่นี้มีคุณสมบัติและฟังก์ชันต่างๆ สำหรับเครื่องสูบน้ำกรุนด์ฟอส รวมถึงอินเทอร์เฟซพิเศษสำหรับผู้ใช้ เหมือนที่มีในปั๊มรุ่น E ของกรุนด์ฟอส ซึ่งติดตั้งมอเตอร์พร้อมเครื่องแปลงความถี่ในตัว


DIT-L, DIT-M Photometer, แบบมือถือ กรุนด์ฟอส

Grundfos DIT photometers are portable and have all the advantages of a more complex stationary photometer. Simple handling ensures reliable and quick photometric measurement of up to 14 parameters in water treatment. Long-term stable reagents are used.DW ปั๊มจุ่มสำหรับงานก่อสร้าง - สูบลดระดับน้ำและสูบน้ำท่วม กรุนด์ฟอส

เครื่องสูบน้ำกรุนด์ฟอสรุ่น DW เป็นเครื่องสูบน้ำแบบจุ่มใต้น้ำชนิดพกพาที่มีช่องทางจ่ายแนวตั้ง (vertical discharge port)
เครื่องรุ่นนี้มีมอเตอร์ให้เลือกตั้งแต่ 0.8 ถึง 20 kW ออกแบบมาสำหรับระบายน้ำทิ้งในสถานที่ก่อสร้าง สถานที่ขุดเจาะดิน ในระบบระบายน้ำของอาคาร และงานที่ต้องสูบน้ำดิบและ/หรือต้องใช้แรงดันสูง


 

DWK ปั๊มจุ่มสำหรับสูบลดระดับน้ำและสูบน้ำท่วม กรุนด์ฟอส

DWK and DPK are submersible pumps designed for dewatering and drainage applications. The cast-iron construction and the hydraulic design contribute durability and high efficiency. The differences between the DWK and DPK pump ranges lie in the discharge arrangement and the installation type. The DWK is designed with a top discharge pipe and suction strainer, and is thus more suitable for temporary installation, whereas the DPK has a side discharge and a ring-stand or auto coupling (as accessories), and is suitable for permanent installations.


HS ปั๊มชนิด horizontal split case กรุนด์ฟอส

เครื่องสูบน้ำหอยโข่งแบบเกลียวคู่ชนิดไม่หล่อน้ำด้วยตัวเองใบพัดเดี่ยวแยกส่วน (Split case,      single-stage, non-self-priming, centrifugal, double volute pumps)


Hydro MPC - ชุดปั๊มน้ำเพิ่มแรงดันสำหรับงานอาคารพาณิชย์ กรุนด์ฟอส

ระบบเพิ่มแรงดันกรุนด์ฟอสรุ่น Hydro MPC ผลิตขึ้นตามมาตรฐานสูงสุด เนื่องจากติดตั้งคอนโทรลเลอร์รุ่น CU 351 จึงทำให้เครื่องสามารถเพิ่มแรงดันน้ำในงานสุดโหดทั้งหลายได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ
ทุกชิ้นส่วนประกอบรวมกันเพื่อเน้นคุณภาพและประสิทธิภาพ ระบบเพิ่มแรงดันของกรุนด์ฟอสรุ่น Hydro MPC ออกแบบมาให้ใช้งานได้ยาวนาน: ตัวเครื่องทนทานกะทัดรัดและอะไหล่ทุกชิ้นหาง่าย ระบบเพิ่มแรงดันของกรุนด์ฟอสรุ่น Hydro MPC สามารถใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการแรงดันเพิ่มเติม เครื่องแต่ละรุ่นออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของเฉพาะในเรื่องสมรรถนะและระบบควบคุมของลูกค้าแต่ละราย


MP204 อุปกรณ์อีเล็คทรอนิคป้องกันมอเตอร์ - asynchronous motor กรุนด์ฟอส

MP204 เป็นอุปกรณ์ป้องกันมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องมอเตอร์แบบอะซิงโครนัสหรือปั๊ม

อุปกรณ์ป้องกันมอเตอร์ประกอบด้วย:

  • ตู้ที่มาพร้อมหม้อแปลงและระบบอิเล็กทรอนิกส์
  • แผงควบคุมพร้อมปุ่มสั่งงานและจอแสดงผลสำหรับอ่านข้อมูล

MTR/SPK/MTH/MTA ปั๊มน้ำหอยโข่งหลายใบพัด - cooling lubricants กรุนด์ฟอส

เครื่องสูบน้ำรุ่น MTR, SPK, MTH, MTA เป็นเครื่องสูบน้ำหอยโข่งหลายใบพัดแนวตั้ง (vertical multistage centrifugal pumps) ที่ออกแบบมาเพื่อใช้สูบจ่ายน้ำยาหล่อเย็น (cooling lubricants) สำหรับเครื่องจักร ใช้ถ่ายน้ำที่ผ่านการควบแน่น และใช้ในงานที่มีลักษณะคล้ายกันนี้


NB, NBG, NBE, NBGE ปั๊มน้ำ end-suction แบบ close-coupled กรุนด์ฟอส

เครื่องสูบน้ำแนวนอนของกรุนด์ฟอส เหมาะสำหรับการสูบจ่ายน้ำ การเพิ่มแรงดันในงานอุตสาหกรรม การส่งจ่ายของเหลวในงานอุตสาหกรรม HVAC (ระบบทำความร้อน ระบบระบายอากาศ และระบบปรับอากาศ) และการชลประทาน
เครื่องสูบน้ำแนวนอนของกรุนด์ฟอสเป็นเครื่องสูบน้ำอเนกประสงค์เหมาะกับงานสูบจ่ายน้ำที่ต้องวางใจได้และประหยัด ปั๊มแนวนอนเหมาะกับงานห้าด้านหลักๆ: การสูบจ่ายน้ำ การเพิ่มแรงดันในงานอุตสาหกรรม การสูบจ่ายของเหลวในงานอุตสาหกรรม HVAC (ระบบทำความร้อน ระบบระบายอากาศ และระบบปรับอากาศ) และการชลประทาน

 

 

 


NK, NKG, NKE, NKGE ปั๊มน้ำ end-suction แบบ long-coupled กรุนด์ฟอส

กรุนด์ฟอสมีเครื่องสูบน้ำแนวนอน (end-suction pumps) แบบ long-coupled (NK) อยู่มากมาย